Tổ chức khám sức khoẻ cho Người Cao tuổi trên địa bàn Phường 7

Thực hiện Kế hoạch số 2762/KH-UBND ngày 22 tháng 6 năm 2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; Kế hoạch số 11049/KH-SYT ngày13 tháng 12 năm 2023 của Sở Y tế về việc khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi năm 2024 và Công văn số 1609/SYT-KHTC ngày 29 tháng 02 năm 2024 của Sở Y tế về việc khám sức khỏe, phát hiện sớm bệnh không lây nhiễm ở người cao tuổi năm 2024. Ngày 01/3/2024, UBND Phường đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện trên địa bàn phường 7. Với mục tiêu mang lại cho người dân cuộc sống vui vẻ, khỏe mạnh, phát hiện sớm và điều trị bệnh, năm 2024, việc tổ chức khám sức khoẻ sẽ tổ chức thành nhiều đợt. Đợt 1 được tổ chức vào sáng ngày 19/3/2024 và 20/3/2024. Thời gian từ 07 giờ đến 11 giờ; Địa điểm tại Nhà sinh hoạt khu phố 10 và khu phố 11, do Trạm Y tế phường 7 (TYT), phối hợp với Ban Dân số và Phát triển, Hội người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ phường tổ chức. Trung tâm y tế quận là đơn vị chịu trách nhiệm khám sức khoẻ cho người cao tuổi.

Người cao tuổi đến với buổi khám được chăm sóc và kiểm tra sức khỏe định kỳ với các nội dung cụ thể như sau:

– Khám chuyên khoa Nội tổng quát, Khám sàng lọc, tầm soát bệnh không lây nhiễm.

– Thực hiện Đo các chỉ số: Huyết áp, mạnh, SPO2, nhiệt độ, cân đo, chiều cao, vòng bụng…

– Các cận lâm sàng: + Xét nghiệm: Glucose, Creatinin, LDL-C, Triglyceride.

+ Siêu âm ổ bụng tổng quát.

Kết quả sau 02 buổi khám có 306 lượt người cao tuổi khám tổng quát, 238 lượt xét nghiệm máu, 259 lượt siêu âm.

Thông qua hoạt động khám định kỳ này, TYT Phường 7 lập sổ quản lý sức khoẻ cho Người Cao tuổi để từ đó cập nhật thông tin, tư vấn và hướng dẫn điều trị hiệu quả. Không chỉ thực hiện khám sức khỏe tổng quát cho người cao tuổi và sàng lọc các bệnh không lây, các bác sĩ còn thực hiện việc tư vấn và tuyên truyền cho các cụ về các bệnh hay gặp ở người cao tuổi và cách phòng chống: bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, ung thư, bệnh tim mạch, thoái hóa khớp…, chế độ ăn uống, rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe và giảm thiểu tối đa tình trạng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Với sự chu đáo, nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quân, hầu hết các cụ đều phấn khởi khi được chính quyền địa phương các cấp quan tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Một số hình ảnh về hoạt động khám sức khoẻ người cao tuổi

Đội ngũ Nhân viên y tế đang thăm khám cho Người Cao tuổi vào ngày 19/3/2024

Ông Lê Thanh Quyết – PGĐ Trung tâm y tế quận thăm khám cho Người Cao Tuổi khu phố 10

Khu vực đo huyết áp cho Người Cao tuổi

 

Người cao tuổi đến khám sức khoẻ tại nhà sinh hoạt khu phố 10

Ông Hoàng Văn Đức – Trưởng Trạm Y tế tư vấn và tuyên truyền cho các cụ về các bệnh hay gặp ở người cao tuổi và cách phòng chống

Ban chấp hành Hội Chữ Thập đỏ phường hướng dẫn người dân ghi phiếu thông tin

 

Bình luận

LIÊN KẾT

return to top