Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2023

Sáng ngày 29/11/2023, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ và Bình đẳng giới Phường 7 tổ chức Lễ phát động và Hội nghị tuyên truyền Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới với chủ đề “ Chia sẻ của nam giới trong phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới” năm 2023.

Đến tham dự hội nghị có sự hiện diện của Bà Nguyễn Thị Tuyết Hằng- Phó CT UBND/ Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường, Bà Chung Thị Giang Nguyên/ Phó ban vì sự tiến bộ phụ nữ phường và các thành viên trong ban;  Báo cáo viên là Thạc sỹ Đinh Thị Thu Trang – Nguyên Phó khoa dân vận và CTXH Học viện Cán bộ ( BCV), cùng 50 cán bộ, hội viên, phụ nữ, CTV Dân số – Trẻ em Bình đẳng giới 11 khu phố.

Lễ phát động và truyền thông nhằm đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về các chính sách an sinh xã hội, bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt là huy động nam giới tham gia hành động thúc đẩy bình đẳng giới vì lợi ích chung của cả nam và nữ trong phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; đẩy mạnh công tác phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Hãy để thông điệp của Tháng hành động năm 2023 “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới” là phương châm hành động của mỗi chúng ta nhằm góp phần xây dựng một xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Thạc sỹ Đinh Thị Thu Trang – Nguyên Phó khoa dân vận và CTXH Học viện Cán bộ  báo cáo  chủ đề

” Chấm dứt bạo lực gia đình, vun đắp yêu thương”

Lễ phát động hưởng ứng tháng hành động vì Bình đẳng giới và Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2023

Cộng tác viên Dân số – Trẻ em Bình đẳng giới 11 khu phố tại Lễ phát động

Bình luận

LIÊN KẾT

return to top