ỨNG DỤNG “BÁO CHÁY 114” VÀ “HELP 114” – CÁNH TAY NỐI DÀI VỚI NHÂN DÂN

Ứng dụng “Báo cháy 114” do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) xây dựng và “Help 114” là ứng dụng do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) – Công an Thành phố Hồ Chí Minh xây dựng.

Ứng dụng “Báo cháy 114” do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) xây dựng và được Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin- Truyền thông) xác định về độ bảo mật. “Help 114” là ứng dụng do Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07) – CATP.Hồ Chí Minh xây dựng, là sản phẩm của Đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Định vị và Livestream phục vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”.

Người dùng các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng… có kết nối internet có thể dễ dàng tải miễn phí ứng dụng này tại Google Play (đối với hệ điều hành Android) và Apple store (đối với hệ điều hành iOS). Do hoạt động trên nền tảng công nghệ thông tin, ứng dụng “Báo cháy 114” và “Help 114” giúp người sử dụng gọi 114 trực tiếp hoặc gọi video call tới Trung tâm Thông tin chỉ huy 114, kết nối tới lực lượng PCCC và CNCH khi phát hiện các vụ tai nạn, sự cố liên quan đến cháy, nổ. Ngoài ra, người dùng cũng có thể gửi hình ảnh, đoạn video có sẵn trong thiết bị di động, kết hợp với hình thức gửi tin nhắn bằng chữ hoặc bằng âm thanh tới bộ phận tổng đài trực để được hỗ trợ kịp thời.

Với quan điểm: Người dân là trung tâm, là chủ thể, đặt an toàn, tính mạng người dân là trên hết, trước hết; an toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội của Thành phố nói chung và quận Gò Vấp nói riêng. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: Lực lượng ở trong dân – Phương tiện ở trong dân – Hậu cần ở trong dân – Chỉ huy ở trong dân.

Từ những tác dụng, lợi ích nổi trội nêu trên, để chủ động và tăng tính hiệu quả hơn nữa trong công tác PCCC&CHCN; Công an quận Gò Vấp đề nghị các hộ gia đình, mỗi người dân; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, lao động của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn quận tiếp cận thông tin, tích cực cài đặt và sử dụng ứng dụng “Báo cháy 114” và “Help 114”, qua đó góp phần đảm bảo ngăn chặn sớm hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra ngay từ trong mỗi gia đình, đơn vị, khu dân cư; làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: “Từng nhà an toàn – Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn – Từng khu phố an toàn – Từng xã, phường, thị trấn an toàn”.

Bình luận

LIÊN KẾT

return to top