HỘI THI NHÂN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, việc quan tâm đến gia đình là đúng vì:“Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm và có nhiều chủ trương, chính sách để giữ gìn giá trị gia đình và tạo mọi điều kiện để các ngành, các cấp và mỗi cá nhân chăm lo xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, hạnh phúc. Chính vì lý do đó, ngày 23/6/2023, UBND phường phối hợp với các Ban ngành đoàn thể tổ chức Hội thi ngày gia đình Việt Nam. Hội thi đã có 07 đội dự thi, với 22 thành viên và 70 cổ động viên tham dự. 

Hội thi gồm 3 phần: Phần nhìn hình đoán chữ, phần nối từ đoán ý và hiểu ý nhau. Với các nội dung thi đều xoay quanh các câu ca dao, tục ngữ , thành ngữ về gia đình, các món ăn trong bữa cơm gia đình. Nội dung thi gần gũi với sinh hoạt, đời sống hàng ngày của các gia đình đã tạo ra sân chơi thú vị, hào hứng giúp cho hội thi thành công tốt đẹp.

Kết quả hội thi: Gia đình khu phố 5 đoạt giải nhất, giải nhì khu phố 9, giải ba khu phố 6.  Giải khuyến khích thuộc về khu phố 11, 10 và khu phố 1

Một số hình ảnh hội thi

 Từ trái qua bà Nguyễn Thị Tuyết Hằng – Đảng uỷ viên – PCT UBND phường; ông Trần Hữu Cảnh – Phó Bí thư Đảng uỷ ;

bà Đinh Thị Hồng – Chuyên viên Phòng Văn Hoá – Thông tin là 03 giám khảo của Hội thi

Gia đình Khu phố 11 – đội thi đầu tiên

Gia đình khu phố 10 thi phần hình nhìn đoán chữ

 

Gia đình khu phố 1 với phần thi nối từ đoán ý

Gia đình khu phố 8 với phần thi hiểu ý nhau

Gia đình khu phố 9 với phần thi hiểu ý nhau

 

Gia đình khu phố 6 với phần thi hiểu ý nhau

Trao giải thưởng cho các đội tham gia hội thi

Bình luận

LIÊN KẾT

return to top