Hội nghị bầu Ban quản lý cơ sở tín ngưỡng “Đạo Mẫu” trên địa bàn Phường 7

Thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016, nhằm thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, chiều ngày 30/3/2024, tại số 52 Phạm Huy Thông, Uỷ ban nhân dân phường phối hợp Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Phường 7, Ban điều hành khu phố 11 và tổ dân phố 72 đã tổ chức hội nghị để bầu ra Ban Quản lý cơ sơt tín ngưỡng “Đạo Mẫu”.

Đến tham dự hội nghị có ông Đỗ Ngọc Lãm, Phó  bí thư, Chủ tịch UBND phường; bà Nguyễn Thị Tuyết Hằng, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND phường; ông Nguyễn Anh Dũng, Uỷ viên Uỷ ban Mặt trận tổ quốc VIệt Nam phường, cùng các ông bà đại diện Ban điều hành khu phố 11, tổ dân phố 72 và các thành viên của cơ sở tín ngưỡng.

Tại Hội nghị, Ông Đoàn Quang Khoẻ đại diện cơ sở tín ngưỡng đã nêu tóm tắt nguồn gốc của “Đạo mẫu” để hội nghị được hiểu rõ hơn về hoạt động của cơ sở, đồng thời cám ơn sự quan tâm của Chính quyền địa phương tạo cơ sở pháp lý và điều kiện cho cơ sở hoạt động thuận lợi và theo đúng qui định của pháp luật.

Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam hay thường gọi là Đạo Mẫu, thờ Thánh Mẫu, thờ Mẫu tam phủtứ phủ xuất hiện khá phổ biến và có nguồn gốc lịch sử và xã hội sâu xa.Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam lấy việc tôn thờ Mẫu (Mẹ) làm thần tượng với các quyền năng sinh sôi, bảo trợ và che chở cho con người. Ngoài ra còn có Thánh Bản mệnh là vị thần đứng đầu dẫn dắt người tu đạo đi đến với Mẹ (Mẫu) – Đấng Tối cao trong Đạo Mẫu Việt Nam – Hoàng Thiên Tiên Thánh Giáo trong tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam. Bên cạnh đó, các vị anh hùng dân tộc, có công với đất nước cũng được thờ phụng tại các cơ sở tín ngưỡng thờ Mẫu.

Hội nghị đã bầu ra Ban Quản lý gồm 11 thành viên, trong đó ông Đoàn Quang Khoẻ là Trưởng ban, phó ban là ông Phạm Văn Phóng. Các thành viên còn lại được phân công phụ trách Ban nghi lễ và hậu cần.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Quan cảnh hội nghị

Ông Đoàn Quang Khoẻ – đại diện cơ sở  tín ngưỡng phát biểu tại hội nghị

Ông Đỗ Ngọc Lãm – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Ban quản lý ra mắt Hội nghị

 

Bình luận

LIÊN KẾT

return to top