Công an Phường 7 tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Đề nghị người dân thực hiện một số nội dung sau:

 – Nếu gia đình có kế hoạch về quê, du lịch… dài ngày, thông báo cho Cảnh sát khu vực biết thời gian vắng nhà, để Công an phường có kế hoạch tuần tra đảm bảo an ninh trật tự. Hạn chế tối đa việc đăng ảnh công khai, lộ lọt thông tin nhà đang vắng chủ lên mạng xã hội. Đồng thời trang bị khoá cửa cẩn thận (thiết kế đưa ổ khoá vào bên trong, không nên khoá ổ khoá bên ngoài để các đối tượng nắm được nhà đi vắng).

– Khi có khách đến chúc tết, xe của gia đình và khách để phải có người trông coi, chủ động trang bị dây khóa, ổ khóa bảo quản tài sản.

– Không gây ồn ào sau 22 giờ 00, không sử dụng loa mở nhạc, hát karaoke nơi công cộng, ngoài đường gây ảnh hưởng an ninh trật tự đến các hộ dân khác.

– Không sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo nổ, pháo không rõ nguồn gốc.

– Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng cháy, chữa cháy. Tắt các thiết bị điện, thiết bị gây nhiệt trước khi ra khỏi nhà. Chú ý trong việc thắp hương, đốt vàng mã… hạn chế các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra.

– Tuyệt đối không cờ bạc dưới mọi hình thức.

Cuối cùng nhân dịp tết đến xuân về, kính chúc mọi người năm mới dồi dào sức khoẻ, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý! Trân trọng.

Bình luận

LIÊN KẾT

return to top